Hướng Dẫn Lắp Định Vị Xe Ô Tô Mới Nhất 2019 Ai Cũng Hiểu

Việc giám sát hành trình xe ô tô, chống trộm an toàn cho xe ô tô của mình là một nhu cầu cần thiết cho mọi loại xe ô tô. Mỗi chủ xe nên trang bị cho xe của mình một thiết bị định vị để theo dõi xe của mình mọi lúc mọi nơi.

Một khó khăn của các chủ xe ô tô khi mua định vị về tự lắp vào xe của mình cảm thấy rất khó khăn. Thường mong muốn một dịch vụ trọn gói có kỹ thuật lắp đặt tận nhà. Việt Tech cung cấp dịch vụ trọn gói lắp đặt tận nơi cho các khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu cho một số các bác chủ xe ô tô muốn tự mình lắp đặt định vị ô tô vào xe của mình để đảm bảo. Chuyên Gia Kỹ thuật của Việt Tech sẽ Hướng Dẫn Lắp Định Vị Ô Tô chuẩn nhất qua bài hướng dẫn sau:

QUY TRÌNH LẮP ĐỊNH VỊ XE Ô TÔ GỒM 4 BƯỚC CƠ BẢN SAU

Bước 1: Tìm nguồn cấp điện trên xe để lắp định vị ô tô vào xe

Thiết bị định vị ô tô Việt Tech cung cấp có dải nguồn hoạt động từ 9V đến 40V (Tùy vào từng thiết bị mà có dài nguồn khác nhau nhưng với các loại ô tô trên thị trường thì 12V và 24V là thông dụng nhất). Với ô tô và xe máy, tùy vào dòng xe mà có những phương án lắp đặt tại các vị trí khác nhau. Lưu ý đặc biệt là khi tìm nguồn điện ta phải tắt chìa khóa để về chế độ OFF hoặc rút hẳn chìa khóa ra khỏi ổ khóa.

Bước 2: Tìm và đấu nối các dây nguồn để lắp định vị ô tô chính xác

Cụ thể chúng ta cần tìm chính xác và đấu nối 3 dây của thiết bị định vị ô tô vào xe. Đó là bình ắc quy xe hoặc một chi tiết trên xe phù hợp. Cụ thể là:

– Tìm nguồn dương (+) của xe

Từ bảng điện ta tìm dây điện nguồn của xe bằng cách lấy đồng hồ đo điện đo từng dây điện trên xe. Nếu dây điện nào có điện theo kết quả kiểm tra của đồng hồ sẽ là dây nguồn dương của xe (+). Đó là trong trường hợp khóa điện xe ở chế độ off. Khi có nhiều dây có điện hãy chọn dây to nhất. Vẫn giữ nguyên đồng hồ đo điện ở dây to nhất này và sau đó cho nổ máy lên, tăng chân ga ga đều cho đến khi ga mạnh nhất. Nếu chỉ số điện áp tằng đều từ lúc bắt đầu vê ga cho đến khi ga mạnh tay hoặc chân ga. Chỉ số cực đại đạt khoảng 27 đến 30 Volt. Chúng ta có thể chọn dây đó làm dây nguồn dương của xe (+). Khác với ô tô, các dòng xe tải là có dây nguồn dương rất to và thường có màu đỏ. Sau khi tìm được, ta nối dây dương của thiết bị định vị ô tô/xe máy vào dây nguồn dương của xe vừa tìm được.

– Tìm dây tín hiệu động cơ

Tiếp theo ta tìm dây tín hiệu của động cơ. Vẫn để chìa khóa xe ở chế độ OFF, ta tiến hành đo các dây điện còn lại xem dây nào là dây có điện. Những dây có điện này ta sẽ bỏ qua. Bật chìa khóa điện của xe lên mức ACC chúng ta tiếp tục đo các dây điện còn lại trên xe. Nếu dây nào có tín hiệu điện lại tiếp tục bỏ qua. Và cuối cùng là bật khóa điện ở chế độ ON, kiểm tra các dây điện còn lại. Lúc này ta chọn dây nào có tín hiệu điện. Thường sẽ có nhiều dây đạt tiêu chí này. Ta tiếp tục nổ máy để kiểm tra độ ổn định điện áp của dây. Nếu dây nào có điện áp ổn định ta có thể chọn làm dây tín hiệu động cơ. Lúc này chỉ cần nối dây tín hiệu động cơ của thiết bị định vị ô tô với dây điện đã chọn được.

– Nối dây nguồn âm (-)

Bước cuối cùng là nối dây âm hay còn gọi là dây mass của thiết bị định vị ô tô vào xe. Việc chọn dây âm rất đơn giản. Ta chỉ cần bắt dây mass của thiết bị định vị vào ốc trên thành khung sắt của xe là hoàn tất.

Bước 3: Kết nối thiết bị, phụ kiện vào thiết bị định vị

Tiếp đến ta lắp dây nguồn vào thiết bị. Khi lắp xong hãy kiểm tra xem đèn báo tín hiệu của thiết bị có sáng không? Nếu sáng đủ 3 đèn led là thiết bị đã hoạt động tốt. Bao gồm đèn nguồn, đen GPS và đèn GSM. Việc còn lại là cuốn gọn dây điện và gia cố thiết bị định vị vào xe cho vững chắc và ổn định, đẹp mắt nhất.

Bước 4: Cài đặt và cấu hình thiết bị để hoàn tất việc lắp định vị ô tô

Sau khi lắp định vị xe ô tô hoàn tất cần tiến hành cài đặt các tham số trên thiết bị như: đặt vận tốc cho phép, gán biển số xe vào thiết bị. Sau đó xem thiết bị đã kết nối và online trên server được chưa. Thông thường thiết bị sẽ online ngay khi việc kết nối với nguồn điện xe được hoàn tất. Tới đây việc lắp định vị xe ô tô được coi là thành công. Việc còn lại là tìm hiểu sử dụng phần mềm giám sát và theo dõi hoạt động của thiết bị.

CÁC VỊ TRÍ THÍCH HỢP LẮP ĐỊNH VỊ Ô TÔ

Vị trí lắp định vị xe ô tô tải thường là bên ghế phụ. Còn đối với ô tô con, ô tô khách và một số dòng xe tải có trọng tải nhỏ dưới 5 tấn thường lấy điện dưới vô lăng để lắp định vị. Có những trường hợp ta cần lấy điện trực tiếp từ dưới acquy của xe để lắp định vị ô tô nhưng đây là trường hợp nguy hiểm, cần trực tiếp kỹ thuật có tay nghề thực hiện.

CÁC VỊ TRÍ THÍCH HỢP LẮP ĐỊNH VỊ XE MÁY

Cũng tương tự như định vị ô tô, cũng có nhiều vị trí lắp định vị xe máy. Cách lắp định vị xe máy cũng tương tự. Chỉ cần đảm bảo nguồn điện, kết nối đúng chức năng của dây nguồn. Đúng màu dây, đúng chức năng mà nhà sản xuất khuyến cáo là được. Vị trí lắp định vị xe máy thường đa dạng hơn. Có thể lắp ở hộp đèn phía trước xe máy, cũng có thể lắp trong cốp xe, và cũng có thể lắp ở hộp đèn phía sau xe máy.

KHÁC BIỆT NỔI TRỘI NHẤT KHI LẮP ĐỊNH VỊ Ô TÔ VỚI LẮP ĐỊNH VỊ XE MÁY

Có lẽ khác biệt lớn nhất khi lắp định vị ô tô với định vị xe máy được thể hiện ở 2 điểm:

– Thứ nhất là do nguồn điện: Ô tô và xe máy sử dụng nguồn điện khác nhau. Vì thế mới có loại định vị chỉ lắp cho ô tô. Cũng có loại chỉ lắp cho xe máy. Cũng lại có loại lắp được cho cả ô tô và xe máy. Người dùng nên lưu ý rõ điều này để lựa chọn thiết bị định vị lắp cho ô tô và xe máy cũng như cách lắp định vị ô tô hoặc cách lắp định vị xe máy phù hợp nhất

– Thứ hai là do vị trí lắp đặt định vị ô tô và xe máy: Do là thiết bị bắt buộc phải lắp cho ô tô, xe tải, xe kinh doanh vận tải nên định vị ô tô thường không cần lắp đặt ở vị trí giấu kín mà thường lắp ở vị trí thoáng để thu phát sóng được tốt nhất. Ngược lại cách lắp định vị xe máy lại thường lựa chọn vị trí thật kín bởi mục đích để lắp đặt thiết bị này chủ yếu là do lắp để theo dõi một đối tượng nào đó. Chồng hoặc vợ hoặc con cái hoặc người thuê/mượn xe hoặc quản lý giám sát nhân viên.

CÓ NÊN TỰ LẮP ĐỊNH VỊ Ô TÔ HAY KHÔNG?

Phần hướng dẫn lắp định vị xe ô tô  trên của các Chuyên gia kỹ thuật của Việt Tech đã hướng dẫn rất chi tiết cụ thể. Nếu bạn chưa hiểu về nguồn điện âm, dương hay Acc của xe chúng tôi khuyên bạn nên để phần công việc này cho người khác đã thao tác với nguồn điện của xe để thi công hộ bạn. Nếu bạn vẫn muốn tự mình thi công để định vị ô tô một cách bí mật. Hãy tham khảo Thiết bị định vị ô tô không dây VT03D. Hãy lựa chọn các nhà cung cấp sẵn sàng lắp định vị ô tô cho xe ô tô của bạn. Hoặc nếu không thể chọn được hãy mang xe ra gara và nhờ chuyên gia định vị của chúng tôi hướng dẫn kỹ thuật viên sửa chữa ô tô lắp định vị xe ô tô giúp bạn.

Trên đây là hướng dẫn lắp định vị ô tô mà chuyên viên kỹ thuật Việt Tech cung cấp tới khách hàng. Để đảm bảo được sự ổn định, an toàn cũng như hiệu xuất hoạt động của thiết bị tốt nhất hãy tuân thủ mọi gợi ý, khuyến cáo ở trên của chúng tôi hoặc liên hệ ngay với Việt Tech để được tư vấn chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *