Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là gì

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là gì

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô đang là sản phẩm được nhiều người trang bị thêm cho chiếc xế hộp của mình bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về thiết bị này, cũng như là nguyên lý hoạt động của nó.

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là gì?

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là một phần trong hệ thống giám sát hành trình. Được lắp đặt trên ô tô để giám sát hành trình xe ô tô trực tuyến. Thông qua phần mềm gps giám sát giúp cho chúng ta có thể biết vị trí của xe dù trong thời gian nào hay ở bất kỳ đâu.

Bộ định vị ô tô sẽ được lắp trên xe và phầm mềm chạy trên nền website sẽ giúp người giám sát biết được các thông tin của xe ô tô được gắn thiết bị như: Vị trí, vận tốc di chuyển, các trạng thái khác…

Nguyên lý hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô như thế nào? Cấu tạo ra sao?

Vâng, thiết bị giám sát hành trình giống như một hộp đen bao gồm các bộ phận:

Bộ phận GPS: Có chức năng xác định tọa độ GPS (vị trí), vận tốc di chuyển của xe ô tô được gắn thiết bị giám sát.

Bộ phận 2G: Thông qua sóng vô tuyến di động. Thiết bị này sẽ truyền và nhận dữ liệu giữa thiết bị GSHT xe ô tô và máy chủ có phần mềm giám sát hành trình.

Bộ thu thập tín hiệu, xử lý, điều khiển và lưu trữ dữ liệu. Có chức năng thu thập, xử lý, điều khiển, lưu trữ, truyền và nhận dữ liệu.

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô hoạt động theo nguyên lý. Từ vệ tinh GPS thiết bị giám sát sẽ nhận tọa độ của xe ô tô và gửi toàn bộ thông tin về máy chủ phần mềm quản lý. Máy chủ truyền đi các lệnh như: tắt động cơ, hú còi báo động,… thì thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ nhận lệnh và thực hiện theo.

Tính năng của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô

– Quản lý theo dõi người khác sau khi gắn thiết bị giám sát vào xe

– Có vai trò như một thiết bị định vị ô tô và chống trộm. Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô có trang bị chức năng còi báo bẻ khóa xe. Với chức năng này chúng ta hoàn toàn có thể hiểu thiết bị giám sát hành trình gần giống như một chiếc còi chống trộm ô tô. Khi xe bị di chuyển ra ngoài phạm vi cho phép thì ngoài việc cảnh báo bằng còi, thiết bị chống trộm xe ô tô này có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho chủ nhân để thông báo.

– Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô được xem như loại khóa chống trộm hiệu quả cao nhờ chức năng tắt máy từ xa. Chưa kể, hệ thống thiết bị giám sát hành trình nói trên còn trang bị chức năng nút bấm SOS. Dùng để chống trộm xe hơi hoặc thông báo tai nạn. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu ngắn gọn rằng hệ thống thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là một hệ thống chống trộm xe ô tô có tích hợp các chức năng tiện ích khác.

– Đối với các doanh nghiệp. Việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ hỗ trợ. Theo dõi được mức tiêu hao nguyên liệu của xe không sợ xảy ra việc gian lận nhiên liệu. Quản lý tốc độ của tài xế, thời gian lái xe, thời gian đổ xe. Trong vòng 30 ngày xem lại hành trình vẫn biết trong vòng 30 ngày đó xe đã đi đâu. Giám sát được tình trạng đóng và mở cửa xe.

Quy trình hoạt động của thiết bị giám sát hành trình ô tô:

Thiết bị giám sát sẽ được lắp vào xe ô tô, được kích hoạt bởi 1 Sim điện thoại có sử dụng 3G. Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ hoạt động dựa trên sóng GPS và sóng 3G. Sóng GPS kết nối với thiết bị với vệ tinh, sóng 3G kết nối server máy chủ. Máy chủ lưu trữ dữ liệu. Người giám sát có thể dùng các thiết bị có kết nối internet hay 3G như: laptop, máy tính bàn. Di động, máy tính bản… để xem dữ liệu đã lưu trên máy chủ đó.

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô hiện có 2 loại là hợp chuẩn của Bộ GTVT và không hợp chuẩn. Thiết bị  giám sát hành trình của Viêt Tech GPS là thiết bị giám sát hành trình hoàn toàn hợp chuẩn của Bộ GTVT. Đáp ứng được các tiêu chí cao nhất  theo tiêu chuẩn quy định của chính phủ về việc gắn hộp đen cho xe ô tô kinh doanh vận tải.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thiết bị giám sát hành trình.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hoặc tìm hiểu thêm về thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với Việt Tech GPS để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *