Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn

Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn

Tính đến nay đã hơn 1 năm kể từ khi Bộ Giao Thông Vận Tải ra quyết định bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, theo báo cáo hàng tháng của các cơ quan chức năng thì vẫn còn tồn tại không ít các phương tiện vi phạm, không thực thi yêu cầu này. Vậy tại sao xe tải trên 10 tấn nên lắp thiết bị giám sát hành trình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao xe tải trên 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Vốn là loại hình xe có trọng tải lớn, nên việc lựa chọn thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn là một điều rất cần thiết. Những lợi ích phải kể đến chính là:

Lợi ích cho doanh nghiệp

 • Sản phẩm thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp cho doanh nghiệp vận tải đáp ứng mọi yêu cầu bắt buộc mà Bộ Giao Thông Vận Tải đã đề ra như: thông báo tốc độ vận chuyển, xác định thời gian đóng – mở cửa xe, thời gian lái xe, còi cảnh báo… Ngoài ra, thiết bị này còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giám sát, quản lý vận tải mà không làm tốn quá nhiều thời gian, công sức.
 • Doanh nghiệp chỉ mất khoản đầu tư nhỏ ban đầu nhưng lại có thể sử dụng vĩnh viễn, lâu dài, phí lưu hành sẽ thấp hơn so với việc sử dụng con người vào việc quản lý, giám sát vận tải.
 • Tạo dựng môi trường kinh doanh vận tải chuyên nghiệp, nắm và lưu trữ mọi thông tin hoạt động của xe kịp thời, chống trộm cắp xe.
 • Giúp lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông có thể dễ dàng tiếp cận và truy xuất dữ liệu khi cần thiết.

Lợi ích cho cá nhân

 • Thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen sẽ hỗ trợ tích cực trong việc giải mã các nguyên nhân tai nạn giao thông, xác định vị trí chính xác.
 • Giúp người điều khiển phương tiện vận tải kiểm tra lại hành trình di chuyển, tốc độ và nhiên liệu xe…
 • Ngăn cản hành vi đột nhập xe khi dừng xe nghỉ ngơi.

Chọn thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn loại nào tốt?

Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn

Hiện nay, sản phẩm thiết bị giám sát hành trình xe tải được nhiều đơn vị sản xuất và lưu hành rộng rãi trên toàn quốc. Do đó, người mua rất khó để có thể xác định được loại nào tốt, chính hãng và có chất lượng cao. Mỗi thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn sẽ có giá dao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào có giá cao cũng sẽ tốt, nhưng bạn cũng không nên chọn sản phẩm có giá quá rẻ.

Để có thể chọn được sản phẩm hữu hiệu, bạn cần lưu ý tìm mua ở những địa chỉ cung cấp uy tín, đến từ các thương hiệu đã chiếm lĩnh vị thế trên thị trường. Và tất nhiên, bạn cần chọn thiết bị đã được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Hiện nay, nếu doanh nghiệp nào đang sử dụng xe có trọng tải trên 10 tấn thì có thể liên hệ đến công ty VIỆT TECH GPS để được tư vấn, hỗ trợ, cung cấp và lắp đặt các thiết bị giám sát hành trình tốt nhất, có giá cả phải chăng nhất.

Trên đây là những chia sẻ về yêu cầu lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn. Nếu đơn vị của bạn chưa thực thi, hãy nhanh chóng giải quyết ngay vấn đề này để không bị vi phạm luật giao thông nhé!

Theo quy định của Bộ GTVT, Lắp đặt Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Ô Tô cho các dòng xe tải là yêu cầu bắt buộc, chúng tôi nhận lắp đặt Giám sát hành trình ô tô cho tất cả các trọng tải xe tải. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp trên toàn quốc : định vị ô tô giá rẻ, định vị xe máy giá rẻ, định vị không dây giá rẻ theo hình thức vận chuyển tận nhà mới trả tiền. Nếu bạn đang tìm hiểu về việc lắp đặt Thiết bị giám sát hành trình xe tải các loại trọng tải hãy tham khảo các bài viết sau:

 1. Thiết bị giám sát hành trình xe tải dưới 3,5 tấn
 2. Thiết bị giám sát hành trình xe tải từ 3,5 tấn đến dưới 7 tấn
 3. Thiết bị giám sát hành trình xe tải 7 tấn đến dưới 10 tấn
 4. Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn
 5. Thiết bị giám sát hành trình xe chạy taxi
 6. Thiết bị giám sát hành trình xe chạy grab

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *